Tại sao nên dùng biến tần điều khiển bơm !

Tại sao nên dùng biến tần điều khiển bơm ! Máy bơm nước biến tần tự động Inverter với điều khiển Inverter thông minh đảm bảo động cơ hoạt động ở tốc độ tương ứng với dòng chảy thực tế, cho hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Cụm bơm tăng áp tích hợp tại Việt Nam – dienmayduccuong.com 

cum bom tang ap bien tan .

Dưới đây là cụm bơm tăng áp nhập khẩu từ Italy

cum bom tang ap

Biến tần là gì ?

Tại sao chúng ta phải dùng biến tần để điều khiển máy bơm ?

Dùng biến tần có lợi ích gì ?

1. Biến tần là gì :

Biến tần là thiết bị dùng để thay đổi tần số của dòng điện . Đó là chức năng chính ngoài ra các nhà khoa học đã bổ sung, cải tiến và tích hợp vào trong nó rất nhiều các chứng năng hiện tại.

2. Khi chưa có biến tần máy bơm được khởi động trực tiếp và việc khởi động trực tiếp máy bơm gây ra nhiều hệ quả như : Sụt áp của hệ thống, quá tải, sốc cho hệ thống áp lực, tiêu tốn điện năng, gây phá hỏng hoặc cháy động cơ.

Khi chúng ta sử dụng biến tần để điều khiển bơm. Biến tần sẽ làm mềm hóa mọi chuyển động của động cơ máy bơm. Bình thường khi không có biến tần khi chúng ta bật máy, ngay lập tức động cơ sẽ đạt tốc độ 2900 – 3000 rpm ( loại motor 2 poles) gây sụt áp của hệ thống tòa nhà hoặc nhà máy. Nếu có biến tần thì chuyển động của động cơ sẽ là nhanh dần giống như chúng ta vặn ga. Thời gian tăng tốc và giảm tốc chúng ta có thể cài đặt 5s, 10s hoặc… tùy theo yêu cầu của chuyển động.

3. Những lợi ích to lớn khi chúng ta sử dụng biến tần.

– Mềm hóa chuyển động do thay đổi tần số 0- 50Hz. có thể tăng đến 1500 Hz cho các động cơ của máy bay. Còn đối với motor của máy bơm thì nhiệt độ, vòng bi và các vật liệu liên quan chỉ phù hợp chạy ở tốc độ 2900 rpm và 50Hz nếu cài đặt biến tần chạy vượt quá thì sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của Motor hoặc thậm chí phá hỏng ngay lập tức. nên những người không có chuyên môn không được phép tự ý cài đặt thiết bị này.

– Biến tần chính là người thầy của Motor, mọi chuyển động của motor đều tuân thủ theo sự điều chỉnh hay nói theo kỹ thuật là theo lệnh đã được cài đặt từ biến tần.

– Biến tần có thể tinh chỉnh tốc độ của Motor theo nhu cầu và theo thời gian. Ví dụ buổi sáng có thể chạy ở 50% tải. Buổi tối hoặc giờ cao điểm chạy ở 100% tải. Chính vì tính năng này mà biến tần giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng / 1 năm cho các nhà máy lớn, các tòa nhà trung tâm thương mại. và đây là lợi ích thực tế và rõ ràng nhất về kinh tế mà biến tần mang lại.

– Biến tần là thiết bị bảo vệ tốt nhất cho động cơ. Chống quá tải, mất pha, quay ngược …

– Nâng cao tuổi thọ cho động cơ do luôn cung cấp áp và dòng ổn định .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, khảo sát hiện trạng và những lời khuyên chân thành và chính xác nhất cho kế hoạch của các bạn. Hotline : 0966632436 

Bài Viết Liên Quan